Phân tích các mô hình ủy thác căn hộ tại The Arena Cam Ranh

The Arena Cam Ranh là dự án duy nhất trên thị trường hiện nay đưa ra 3 mô hình kinh doanh căn hộ cho các nhà đầu tư lựa chọn: tự kinh doanh, để ở và ủy thác cho thuê. Tuy nhiên, để đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả của dự án trong tương lai thì chủ đầu tư Vịnh Nha Trang khuyên các chủ sở hữu ủy thác căn hộ cho đơn vị quản lý AHS vận hành và khai thác cho thuê.

Bản chất của các mô hình ủy thác kinh doanh căn hộ condotel

Bản chất của mô hình này là các dự án condotel sẽ được vận hành khai thác bởi một đơn vị quản lý vận hành. Các căn hộ condotel sẽ được cho thuê ở một mức giá nhất định tùy theo đánh giá của chủ đầu tư và công suất phòng hàng năm theo thực tế. Lợi nhuận mà các nhà đầu tư nhận lại sẽ bị phụ thuộc bởi các yếu tố sau:

  • Giá cho thuê condotel trung bình/ đêm.
  • Công suất phòng thực tế khai thác.
  • Chi phí quản lý vận hành. (chiếm khoảng 40 – 45% doanh thu cho thuê)
  • Mức chia sẻ lợi nhuận ròng từ chủ đầu tư.

Và lợi nhuận nhà đầu tư thu về sẽ được tính như sau: Lợi nhuận = (Giá thuê/đêm x công suất phòng x 365 ngày – chi phí vận hành ) x tỷ lệ chia sẻ.

Dự tính lợi nhuận thực tế khi đầu tư The Arena Cam Ranh

Sở hữu lợi thế tốt về giao thông thuận tiện, khí hậu mát mẻ quanh năm, Khánh Hòa luôn là thị trường có công suất phòng cao nhất cả nước. Bình quân công suất cho dòng căn hộ khách sạn 4 và 5 sao tại Khánh Hòa luôn đạt 70-80% và tăng trưởng không ngừng trong 5 năm trở lại đây.

Qua khảo sát mặt bằng chung giá cho thuê phòng khách sạn 5 sao vị trí sát mặt biển tại Nha Trang và Cam Ranh, giá cho thuê phòng trung bình nằm ở mức 3 – 4 triệu/đêm tùy theo loại khách sạn.

Tại The Arena Cam Ranh, giả định công suất phòng trong những năm đầu tiên ở mức 50% (ổn định dài hạn trung bình 60-70%/năm) và mức giá thuê phòng trung bình là 1,2-1,6 triệu/đêm. Tất cả những con số này đều là mức hợp lý nhất để có thể cạnh tranh được với các dự án khác tại Nha Trang hoặc Bãi Dài.

Như vậy, số tiền cho thuê phòng mỗi năm: 1,2 triệu x 365 ngày x 60% = 262 triệu/năm. Chi phí vận hành sẽ chiếm 40 – 45% doanh thu và lợi nhuận thực khách hàng nhận về sẽ tương đương 55 – 60% doanh thu là 60% x 262 triệu = 157 triệu/năm tương đương 15%/năm so với tổng giá trị căn hộ.

Đây là các con số được tính toán ở mức an toàn rất cao dành cho nhà đầu tư bởi mức giá cho thuê phòng thực tế sẽ cao hơn và công suất phòng khi ổn định sẽ tốt hơn. Qua những phân tích trên có thể thấy rằng việc đầu tư The Arena Cam Ranh thực sự hiệu quả và mang lại nguồn lợi nhuận cao hàng năm dành cho khách hàng.

Phân tích các mô hình ủy thác căn hộ tại The Arena Cam Ranh
5 (100%) 1 Phiếu

condotel the arena cam ranh

NHẬN TƯ VẤN & BẢNG TÍNH ĐẦU TƯ

the arena cam ranh