Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam có những yếu điểm nào?

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang là kênh đầu tư có được những ưu điểm như: lợi nhuận an toàn vượt trội, khả năng sinh lời bền vững, tính kế thừa giá trị lâu dài cũng như đem đến cho con cháu trong tương lai,… Và những điều nào đẹp nhất đều nói đến kênh đầu tư biệt thự biển hay condotel hiện nay. Vậy ngoài những ngôn từ đẹp đẽ đó thì hiện tượng đầu tư này có những yếu điểm nào hay không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những nhược điểm của kênh này nhằm đề ra giải pháp tối ưu hơn.

Với những ưu điểm lớn về lợi nhuận nên có khá nhiều những chủ đầu tư cũng đổ vốn vào bất động sản nghỉ dưỡng ngày một nhiều. Nhưng không phải ai cũng có được tiềm năng cũng như tiềm lực tài chính hùng mạnh nhằm đảm bảo được tiến độ xây dựng cũng như sự uy tín nhất định. Thay vì tập trung vào việc xây dựng, kêu gọi vốn hay đưa ra chiến lược đường dài cho việc vận hành dự án thì nhiều chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chỉ nhăm nhăm vào việc bán được hàng, nhằm lấy được tiền trong túi nhà đầu tư. Bởi thế mới có những cam kết lợi nhuận “trên trời” lên tới 12 – 14% trong khi giá bán lại tương đối thấp so với mặt bằng chung của thị trường.

BĐS nghỉ dưỡng là kênh đầu tư đường dài, không giống như đất nền đem lợi nhuận về theo sóng. Với những đơn vị đầu tư non kinh nghiệm, tiềm lực tài chính không vững và không có đường hướng phát triển rõ ràng thì chắc chắn không thể bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư. Vì thế trước khi lựa chọn đầu tư vào bất cứ sản phẩm dự án nào, nhà đầu tư cần dành thời gian tìm hiểu mọi thứ về chủ đầu tư.

Xem thêm: biệt thự vinpearl cửa sót hà tĩnh

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần phải nắm được hành lang pháp lý của sản phẩm
Biệt thự biển phân khúc đã được pháp luật công nhận, đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Condotel và một số sản phẩm thuộc dòng nghỉ dưỡng như shophouse, Officetel vẫn đang chơi vơi gặp nhiều vấn đề về pháp lý. Dù vậy dòng sản phẩm này vẫn được cấp phép xây dựng, được phép bán, vận hành và khai thác nên khách hàng có thể an tâm.

Bối cảnh chung của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam là vậy nhưng nhiều chủ đầu tư đã cố tình làm trái, xây dựng dự án khi chưa được cấp phép hoặc xây dựng khác so với bản kế hoạch được các đơn vị có thẩm quyền phê duyệt. Từ đầu năm 2017 đến này có rất nhiều dự án phải ngừng xây dựng, ngừng bàn giao vì vị phạm luật. Lúc này chưa cần bàn đến thời gian hay mức cam kết lợi nhuận thì việc dự án liên quan đến pháp luật đã khiến nhiều nhà đầu tư bất an.

Ngoài việc tìm hiểu sâu về sản phẩm nhà đầu tư cần hiểu sâu về tính pháp lý của toàn bộ dự án. Đây là yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư không “mất trắng” số vốn khi chọn nhầm sản phẩm không có pháp lý rõ ràng. Vì thế mà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng dễ “mất cả chì lẫn chài” khi chọn nhầm chủ đầu tư – yếu tố cần tránh trong việc lựa chọn dự án trước khi xuống tiền.

Xem thêm: Casino Vinpearl Phú Quốc

 

Tại Việt Nam chỉ có một số đơn vị có tiềm lực tài chính, đủ khả năng vận hành quần thể du lịch nghỉ dưỡng nhiều tiện ích trong những dự án biệt thự biển. Trong đó có tập đoàn Vingroup. Không chỉ là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng quần thể du lịch nghỉ dưỡng All in one hội tụ chuỗi tiện ích cao cấp phục vụ mọi nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, Vingroup còn liên kết với các địa phương nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng trong khu vực.

Nói tóm lại, khi đầu tư vào bất cứ dự án nghỉ dưỡng nào nhà đầu tư không nên vội vàng xuống tiền hay hùa theo đám đông bỏ vốn đầu tư khi chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Điểm yếu của bất động sản nghỉ dưỡng chúng tôi đề cập phía trên hoàn toàn có thể loại bỏ nếu nhà đầu tư chọn đúng sản phẩm của chủ đầu tư uy tín.

Tìm hiểu thêm: biệt thự vinpearl cửa sót

gai goi ha noi, diễn đàn gái gọi, phim sex, truyen sex, sex loan luan
Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam có những yếu điểm nào?
Đánh giá nội dung

condotel the arena cam ranh

NHẬN TƯ VẤN & BẢNG TÍNH ĐẦU TƯ

the arena cam ranh